Chương trình trải nghiệm thí điểm “Net zero tours Bến Tre” – Hành Trình Hướng Tới Du Lịch Bền Vững

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 22/3/2024, Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (3AI) phối hợp với Công ty TNHH MTV Truyền thông và Du lịch C2T (Du lịch C2T) đã tổ chức Chương trình trải nghiệm thí điểm “Net zero tours Bến Tre”. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng đại diện lãnh đạo từ các Sở: Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông.

Trải nghiệm thí điểm “Net zero tours Bến Tre”

“Net zero tours” là một khái niệm mới trong lĩnh vực du lịch, nhằm mục đích giảm thiểu lượng khí thải carbon từ mọi hoạt động du lịch, bao gồm vận chuyển, lưu trú, ăn uống và các hoạt động khác. Mục tiêu của chương trình là đạt được cân bằng carbon, hay còn gọi là “net zero”, nhằm thúc đẩy du lịch bền vững và hỗ trợ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. “Net zero tours Bến Tre” là một bước đi tiên phong nhằm thúc đẩy du lịch xanh và giảm thiểu carbon tại địa phương này, đồng thời là một mô hình có thể nhân rộng cho các địa phương khác.

Chương trình đã mang lại những trải nghiệm đặc biệt cho các thành viên tham gia, bao gồm việc trải nghiệm cuộc sống sông nước, tham quan các làng nghề truyền thống, thưởng thức các món ăn địa phương và tham quan vườn dừa dứa lớn nhất thành phố Bến Tre. Đồng thời, các đại diện từ Viện 3AI và Công ty Du lịch C2T đã hướng dẫn trải nghiệm quá trình tính toán phát thải carbon và lựa chọn các biện pháp bù đắp.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các nghệ nhân đờn ca tài tử.

Sau chương trình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu đã nhận định rằng đây là một mô hình tiên tiến, phản ánh cam kết của Việt Nam đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Ông cũng đề xuất cần điều chỉnh một số dịch vụ để tăng cường tính thân thiện với môi trường và khách du lịch.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung đã đánh giá cao ý tưởng của Chương trình “Net Zero tours Bến Tre”, và tin rằng nó sẽ giúp nâng cao vị thế du lịch của Bến Tre trong tương lai.

Đoàn tham gia Chương trình trải nghiệm thí điểm “Net zero tours Bến Tre” chụp ảnh lưu niệm tại vườn dừa dứa lớn nhất thành phố Bến Tre.

Cuối cùng, đại diện từ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã bày tỏ sự biết ơn đến Viện 3AI và Công ty Du lịch C2T đã tạo điều kiện cho chương trình trải nghiệm này, và thấy rằng ngành du lịch của tỉnh đang phục hồi có hiệu quả.

Nguồn tham khảo: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon