Viện 3AI trình diễn Giải pháp IOT trong đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng – CO2

Rate this post

Sự kiện Hợp tác công nghệ với chủ đề “Giải pháp IOT trong đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng – CO2” đã diễn ra từ 08h30 đến 11h30 Thứ ba, ngày 12/12/2023. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phần trực tiếp được tổ chức tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP.HCM – Techmart Daily – Số 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Phần trực tuyến được tổ chức trên nền tảng ứng dụng Google Meet. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều đơn vị trực tiếp tham gia hội thảo và trên nền tảng trực tuyến.

Báo cáo viên chính của sự kiện là ông Tim Nguyễn – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp (3AI). Ông đã trình bày về đề tài nghiên cứu, quy trình triển khai, kết quả đạt được và tiềm năng ứng dụng của giải pháp IOT trong đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng – CO2. Giải pháp IOT trong đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng – CO2 bao gồm các thiết bị cảm biến, bộ xử lý, bộ lưu trữ và bộ truyền dữ liệu được kết nối với nhau qua mạng internet. Các thiết bị này được lắp đặt tại các điểm tiêu thụ năng lượng và phát khí thải CO2 để thu thập, xử lý và truyền dữ liệu về trung tâm quản lý. Tại đây, các dữ liệu được phân tích, đánh giá và đưa ra các biện pháp khuyến nghị để tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải CO2 và nâng cao hiệu quả hoạt động. Ông cũng đã trả lời các câu hỏi và thắc mắc của các đơn vị tham dự về các vấn đề kỹ thuật, tài chính và pháp lý liên quan đến giải pháp.

Sau phần báo cáo, sự kiện đã chuyển sang phần ký kết hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp (3AI) và các đơn vị có nhu cầu áp dụng giải pháp IOT trong đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng – CO2. Ông Ngô Hữu Thống – Phó Viện trưởng thường trực Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp (3AI) đã kí biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH TMDV Đa phương tiện CMS, Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Uptech, Công ty TNHH Novasoft, Công ty Cổ phần Chế biến thủy hải sản Liên Thành, Công ty cổ phần Bibica và Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. Biên bản ghi nhớ là cơ sở để hai bên tiến hành các bước tiếp theo để triển khai giải pháp IOT trong đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng – CO2 tại các đơn vị của họ.

Sự kiện Hợp tác công nghệ với chủ đề “Giải pháp IOT trong đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng – CO2” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sự kiện đã tạo ra một cơ hội giao lưu, chia sẻ và hợp tác giữa các đơn vị trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ và giáo dục. Sự kiện cũng đã đưa ra một giải pháp mới, hiện đại và hiệu quả để giải quyết các vấn đề về tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải CO2 và nâng cao hiệu quả hoạt động cho các đơn vị vận hành, quản lý, hỗ trợ đo lường và kiểm toán sử dụng năng lượng và CO2. Sự kiện đã mở ra những cơ hội và triển vọng mới cho sự phát triển của ngành năng lượng và công nghệ tại Việt Nam.

 

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon