Hội nghị chuyên đề “Thúc đẩy hợp tác kinh doanh với các thị trường quốc tế dành cho các Doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”

Rate this post

Ngày 14/12/2023, tại Hội trường VCCI Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Công thương – Thường trực Ban chỉ đạo Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Vũng Tàu đã đồng tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thúc đẩy hợp tác kinh doanh với các thị trường quốc tế dành cho các Doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Đây là sự kiện quan trọng nhằm giúp các doanh nghiệp trong tỉnh nắm bắt và tận dụng các cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đang tham gia, cũng như tìm kiếm và hợp tác với các đối tác kinh doanh quốc tế.

Hội nghị đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp trong tỉnh, cùng với các đại diện từ các tổ chức uy tín như Thường trực Ban chỉ đạo Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Văn phòng JICA Việt Nam – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, VCCI Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Quốc tế Imperial.

Mục tiêu chính của sự kiện này là nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế của các doanh nghiệp trong tỉnh. Qua các bài tham luận và phiên chia sẻ, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề chính sách pháp luật, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, và các yếu tố liên quan đến hợp tác kinh doanh quốc tế. Các đại biểu cũng đã chia sẻ về các kinh nghiệm và bài học từ các thị trường quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản, một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.

Nhận lời mời của BTC, Đoàn Công tác của Viện 3AI do ThS. Ngô Hữu Thống – Phó Viện trưởng thường trực dẫn đầu đã tham gia và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tại hội nghị. Trong đó, Viện 3AI lưu ý các doanh nghiệp cần quan tâm đến các bối cảnh: tác động của Chuyển đổi số, Hội nhập quốc tế và xu hướng chuyển đổi xanh khi làm việc với các doanh nghiệp quốc tế.

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon