Ra mắt Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp và Hội thảo “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy phục hồi kinh doanh sau đại dịch”

5/5 - (1 bình chọn)

Sáng ngày 11/5/2023, tại Trung tâm hội nghị – tiệc cưới Pavillon Tân Sơn Nhất đã diễn ra Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (3AI) và Hội thảo “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy phục hồi kinh doanh sau đại dịch”.

Lễ ra mắt Viện 3AI và Hội thảo nhận được sự quan tâm, tham dự và phát biểu của bà  Chu Vân Hải – Phó Giám đốc Sở KH&CN TP. HCM. Ngoài ra còn có sự tham dự của đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP. HCM, ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai cùng sự tham gia của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan quản lý TP. HCM và các tỉnh thành, đại diện các trường, viện, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó sự kiện cũng nhận được sự đồng hành và tham dự của đại diện các vườn ươm, quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, công nghệ tài chính, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông.

Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo doanh nghiệp (3AI) và Hội thảo “Đổi mới sáng tạo thúc đẩy phục hồi kinh doanh sau đại dịch” là sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2023, góp phần tạo môi trường trao đổi chuyên môn, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ giữa 03 nhà: Nhà quản lý, Nhà khoa học và Doanh nhân tại TP. Hồ Chí Minh. Mục tiêu của sự kiện là giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những định hướng hợp tác nghiên cứu ứng dụng của Viện 3AI, những mô hình kinh doanh mới phù hợp với xu hướng chuyển đổi số và phát triển bền vững, các công nghệ số, đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo góp phần chuyển đổi kinh doanh theo hướng phát triển bền vững. Thông qua các chia sẻ của nhiều chuyên gia đầu ngành tại hội thảo các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những thách thức sau đại dịch, đồng thời có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về cách thức đổi mới sáng tạo để thúc đẩy phục hồi, tái tạo và phát triển doanh nghiệp trong tình hình mới, tạo đà tăng trưởng, bắt kịp xu thế kinh doanh trong tương lai.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Viện 3AI cũng đã thực hiện Lễ Ký kết thoả thuận hợp tác với 15 đối tác và giới thiệu Cuộc thi “Khới nghiệp chuyển đổi số – DIGISTARTUP” lần thứ I – 2023 với chủ đề “Thúc đẩy thương mại sản phẩm, đặc sản – nông sản OCOP trên nền tảng chuyển đổi số”.

Bà Chu Vân Hải – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM phát biểu chúc mừng

TS. Võ Trung Âu – Viện Trưởng Viện 3AI phát biểu khai mạc

Các đại biểu khách mời

Cũng trong chương trình, Viện 3AI đã thực hiện ký kết Thoả thuận hợp tác (MOU) với các đối tác:

MOU với Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao Công nghệ ĐHQG-HCM

MOU với Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ – Trường Đại học Bách khoa ĐHQG-HCM

MOU với Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp)

MOU với Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP. HCM (IEC)

MOU với Hệ sinh thái Hỗ trợ doanh nghiệp BIZECO

MOU với Công ty CP Công nghệ Chatbox Việt Nam

MOU với Công ty CP Thiết bị Bay AGRIDRONE Việt Nam

MOU với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

MOU với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam VIDA

MOU với Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

MOU với Công ty CP Brain Hub Việt Nam

MOU với Trường Đại học Hoa Sen

MOU với Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ Thành đoàn TP. HCM

 

Phần Hội thảo:

 

Tham luận “Tái tạo kinh doanh: Các chiến lược, mô hình và công cụ để phục hồi và phát triển doanh nghiệp” Thạc sĩ Trần Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện 3AI

Tham luận “Hỗ trợ doanh nghiệp SME theo Nghị định 80”  – Bà Ngô Thị Kim Trang – Phó Viện trưởng Viện 3AI

Tham luận “Mô hình chuyển đổi số và ứng dụng cho các doanh nghiệp trong nền kinh tế số” – Ông Tim Nguyễn – Giám đốc Đổi mới sáng tạo Viện 3AI

Tham luận “Các loại hình ĐMST trong doanh nghiệp” PGS.TS. Phạm Đình Anh Khôi – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo DN Công nghệ – Trường ĐHBK, ĐHQG-HCM

ThS. Ngô Hữu Thống – Phó Viện trưởng Thường trực Viện 3AI giới thiệu cuộc thi “Khởi nghiệp Chuyển đổi số – DIGISTARTUP” lần I -2023

 

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon