Làm thế nào để xây dựng một chương trình đổi mới sáng tạo

Rate this post

Ngày nay, khi mọi thứ diễn ra quá nhanh đồng nghĩa với việc không thể tránh khỏi những sự bất định và thay đổi. Do đó, các tổ chức thuộc mọi quy mô đều thừa nhận sự cần thiết phải tăng cường đầu tư vào đổi mới. Nghiên cứu của Accenture chỉ ra rằng các khoản đầu tư vào đổi mới dự kiến ​​sẽ tăng 1,8 lần trong 5 năm tới.

Tuy nhiên, chỉ tăng ngân sách cho đổi mới sẽ không mang lại những kết quả tốt hơn. Mặc dù nhiều công ty đã thực sự  quan tâm đến các chương trình đổi mới nhưng  dường như các công ty này chỉ tập trung vào các sáng kiến ​​nhỏ chứ không tập trung vào các phương pháp tiếp cận toàn diện.

Như bạn đã biết, việc có một hoặc hai sáng kiến ​​cải tiến tốt là không đủ để một chương trình đổi mới thành công. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ đi qua một số bước và xác định những yêu cầu chính tạo nên một chương trình đổi mới thành công. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về ý nghĩa của chương trình đổi mới và cách thực hiện nó.

Chương trình đổi mới là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn vào chủ đề này, chúng ta cần biết rằng một doanh nghiệp thành công trong đổi mới không phải chỉ là về một chương trình đổi mới được thực hiện tốt.

Đó là lý do tại sao việc giải thích ý nghĩa về các chương trình đổi mới lại rất quan trọng. Thông thường, các cuộc thảo luận xung quanh các chương trình đổi mới chủ yếu tập trung vào các sáng kiến ​​đổi mới cụ thể, chẳng hạn như các chương trình tài năng, các chương trình thúc đẩy phát triển hay các trung tâm đổi mới.

Tất nhiên, những sáng kiến ​​này có thể là một phần trong danh mục hoạt động nhưng nếu chỉ tập trung vào chúng, bạn sẽ không thấy được những việc tổng thể.

Chương trình đổi mới là danh mục các sáng kiến ​​được xây dựng dựa trên chiến lược đổi mới phù hợp với các mục tiêu kinh doanh của tổ chức. Để theo đuổi một chương trình đổi mới, danh mục đầu tư phải tuân thủ theo các chính sách và cần hành động để đạt được mục tiêu đó.

Tóm lại, một chương trình đổi mới là biểu hiện cụ thể cho chiến lược đổi mới. Có thể bây giờ nhiều người đang thắc mắc rằng chiến lược đổi mới là gì và nó khác chiến lược công ty như thế nào?

Một chương trình đổi mới là biểu hiện cụ thể của chiến lược đổi mới.

Thực ra, chiến lược công ty giúp bạn xác định vị trí mà bạn muốn ở đâu trong tương lai và chiến lược đổi mới chỉ đơn giản là vạch ra vai trò của sự đổi mới cần có trong việc giúp bạn đạt được điều đó.

Nếu không có một chiến lược đổi mới, các chương trình đổi mới khó có thể định hướng chiến lược thực hiện và có khả năng không đạt kết quả như mong đợi.

Về lý thuyết thì đơn giản nhưng trên thực tế thì mọi thứ phức tạp hơn nhiều. Hầu hết những thất bại của các chương trình đổi mới là do nhiều yếu tố. Đây là điều mà chúng tôi nhận thấy sau khi xem xét hàng chục nghiên cứu về những gì tác động đến sự đổi mới theo cách tích cực hoặc tiêu cực.

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon