Đổi mới quy mô – là gì, tại sao và làm thế nào ?

5/5 - (1 bình chọn)

Kết quả của các nghiên cứu chỉ ra rằng đổi mới đã đóng góp vào khoảng 85% tốc độ tăng trưởng kinh tế . Vì thế, đổi mới được xem là một vấn đề khá lớn quyết định đến sự thành công của cả các tổ chức cá nhân cũng như toàn xã hội.

Để đạt được hiệu quả nhất định từ đổi mới không phải đơn giản là chỉ cần “tạo ra một cái gì đó mới” và sau đó hy vọng sự thành công sẽ đến. Để đạt được kết quả như mong đợi, bạn cần tổ chức chúng theo một cách có hệ thống bằng cách mở rộng các ý tưởng khả thi mang tính giá trị vào trong các sản phẩm hoặc các doanh nghiệp trên quy mô lớn.

Dĩ  nhiên, nói thì dễ hơn làm. Nếu bạn nghĩ rằng thật khó để đưa ra những đổi mới thì hãy thử mở rộng quy mô. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết hơn cũng như cung cấp những mẹo hữu ích về cách mở rộng quy mô cho sự đổi mới.

Mở rộng quy mô đổi mới có nghĩa là gì ?

Trước hết, để giải thích ý nghĩa của việc mở rộng quy mô đổi mới, chúng ta hãy nhìn lại và xem xét chu trình của một sự đổi mới .

Đầu tiên, mọi sự đổi mới đều bắt đầu từ một ý tưởng hoặc khái niệm thô. Thông thường, ban đầu rất có thể bạn đã xác định được một mục tiêu hoặc một vấn đề nào đó cần giải quyết nhưng đôi khi đây có thể là một ý tưởng tuyệt vời và tạo ra được những tác động thực sự. Bạn nên cân nhắc xem liệu rằng ý tưởng đó có hợp lý hay không và sau đó hãy bắt đầu xây dựng các sản phẩm hoặc các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Việc tiếp theo là mở rộng quy mô đổi mới. Tại thời điểm này, chúng ta đã xác định các yếu tố để tạo ra giá trị nhưng vẫn chưa mở khóa giá trị đó cho phần lớn thị trường hiện có.

Từ biểu đồ trên, ta có thể thấy mở rộng quy mô là việc mà phần lớn việc tạo ra giá trị tác động đến. Chúng ta có thể định nghĩa việc mở rộng quy mô đổi mới là quá trình mở rộng và sử dụng sự đổi mới trên thị trường,càng rộng rãi càng tốt nhằm tối đa hóa các tác động.

Đổi mới theo quy mô là quá trình mở rộng và sử dụng sự đổi mới càng rộng rãi càng tốt nhằm tối đa hóa tác động mà đổi mới có thể có.

Về mặt lý thuyết nghe có vẻ đơn giản nhưng điều quan trọng nhất là phải hiểu rõ các quy mô đổi mới thành công có tác động như thế nào đối với sự đổi mới và bạn phải xác định xem cần sử dụng chỉ số nào để đo lường sự thành công. Đối với một số người, đó có thể là doanh thu hoặc lợi nhuận những đối với những người khác có thể là số lượng khách hàng hoặc người dùng mà bạn đã phân phối,….

Tất nhiên hầu hết các dữ liệu này đều có liên quan đến nhau nhưng khi bạn bắt đầu nó với mục tiêu cuối cùng và ngược lại thì khả năng thành công sẽ nhiều hơn vì mọi người trong tổ chức sẽ hiểu rõ bạn đang hướng tới điều gì.

Với mục tiêu đó, bạn có thể thu hẹp các phương pháp cần thiết nhằm đạt được mục đích trên và phần tiếp theo chúng tôi sẽ lý giải nhiều hơn.

Các kích thước mở rộng quy mô một sự đổi mới

Về cơ bản, đổi mới theo quy mô được coi là vấn đề thúc đẩy việc áp dụng, sự phổ biến hoặc đổi mới. Điều này được thể hiện bằng biểu đồ mô tả dưới đây.

Geoffrey Moore cho biết để lên ý tưởng mở rộng quy mô đổi mới bạn cần phải vượt qua hố sâu đó, đầu tiên nên bắt đầu với một vài người và sau đó đến thị trường lớn hơn.

Mặc dù điều này chắc chắn đúng nhưng chúng ta cần tìm hiểu chi tiết hơn nhằm hiểu rõ hơn về việc mở rộng quy mô theo một cách khác rõ ràng hơn và thực tế hơn.

Trên thực tế, một quy mô đổi mới thường có 3 khía cạnh.

Mở rộng quy mô

Đầu tiên, mở rộng quy mô là việc tạo ra các điều kiện tiên quyết nhằm giúp cho việc mở rộng quy mô đạt hiệu quả.

Trước khi bắt đầu nói về việc mở rộng quy mô, chúng tôi giả định rằng các điều kiện tiên quyết cơ bản để mở rộng quy mô đã có sẵn. Cụ thể, đó là việc bạn có tầm nhìn rõ ràng,  thị trường sản phẩm phù hợp với sự đổi mới và tiềm năng thị trường đủ lớn cho việc mở rộng quy mô.

Giả sử bạn có những điều kiện tiên quyết đó nhưng vẫn cần phải đảm bảo rằng:

  1. Bạn có thể tạo ra đủ sự đổi mới để mở rộng quy mô
  2. Bạn có thể làm điều đó một cách hiệu quả và khả thi về tài chính lẫn hoạt động

Đối với một số sản phẩm chẳng hạn như các phần mềm và hàng hóa phi vật chất khác, phần đầu tiên khá đơn giản. Đối với những mặt hàng khác chẳng hạn như hầu hết các mặt hàng sản xuất phức tạp, ngay cả mặt hàng đầu tiên cũng đãđã là một thách thức thực sự.

Phải nói rằng, phần thứ hai của việc đủ hiệu quả là một thách thức đối với hầu hết mọi đổi mới. Ngay cả đối với một sản phẩm phần mềm, việc giành được, phục vụ và giữ chân khách hàng nhằm thu  lợi nhuận trên quy mô lớn thường khó hơn mọi người nhận ra. Đối với các hàng hóa và dịch vụ khác, về cơ bản ít có khả năng mở rộng và điều này thường rất nghiêm trọng.

Ngoài hai khía cạnh thực tế này, có một thành phần thứ ba và không rõ ràng đó là sự chấp nhận của xã hội và thể chế đối với sự đổi mới .

Việc bạn mở rộng quy mô tốt như thế nào ảnh hưởng lớn đến mức độ quy mô cuối cùng mà bạn có thể đạt được.

Ví dụ, đối với một sự đổi mới đơn giản như chiếc ô hiện đại. Ban đầu, những người đàn ông sử dụng thường bị chế giễu . Vì vậy, trước khi chiếc ô có thể xuất hiện như một sự đổi mới thì các chuẩn mực xã hội cần phải thay đổi. Trong các trường hợp khác, có thể có các rào cản về quy định hoặc các cân nhắc thể chế khác cần được giải quyết trước khi một đổi mới cuối cùng có thể mở rộng quy mô.

Bất kể các chi tiết cụ thể nào, việc mở rộng quy mô là cần thiết cho mọi đổi mới nếu muốn đạt được quy mô đáng kể.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không chú ý là mức độ mở rộng quy mô sẽ ảnh hưởng lớn đến mức độ của quy mô mà bạn có thể đạt được. Nếu bạn không thể sản xuất hàng hóa với số lượng lớn với mức giá thấp trong khi vẫn có lợi nhuận ở mức kinh tế nhỏ thì tiềm năng mở rộng quy mô sẽ có giới hạn rõ ràng.

Mở rộng ra

Mở rộng quy mô là điều mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi mở rộng một quy mô đổi mới. Đó là sự mở rộng về địa lý hoặc nhân khẩu học với một lượng lớn khách hàng hơn.

Mở rộng quy mô đơn giản có nghĩa là giành được thị phần và đối tượng rộng hơn cho sự đổi mới trong thị trường hiện có. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, điều này thường có nghĩa là phải chuyển các phân khúc thị trường của những người dùng đầu tiên sang phân khúc thị trường phổ thông.

Mở rộng quy mô là điều mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nói đến việc mở rộng quy mô đổi mới vì đó là vị trí mà bạn mở rộng đổi mới với một lượng lớn khách hàng lớn hơn.

Tuy nhiên, mở rộng quy mô đổi mới không phải chỉ giới hạn ở đó. Đôi khi cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể được bán và sử dụng ở các khu vực địa lý thậm chí trong các ngành khác hoặc có các trường hợp sử dụng hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều mở ra thị trường mới về nhu cầu bổ sung và do đó dẫn đến tác động lớn hơn cho sự đổi mới. Một ví dụ cơ bản về điều này là Tesla sử dụng kinh nghiệm và sáng kiến ​​của họ trong pin ô tô điện để mở rộng sang lĩnh vực lưu trữ năng lượng tĩnh. Bất kể bạn chọn con đường nào, thông thường những nỗ lực mở rộng quy mô sang các phân khúc hoặc ngành mới này đòi hỏi phải làm việc thêm để điều chỉnh sự đổi mới hoặc định vị nó phù hợp với các đặc điểm khác nhau của các phân khúc, thị trường vào đối tượng này.

Mở rộng ra các phân khúc thị trường mới có thể làm tăng độ phức tạp lên rất nhiều, vì vậy hãy lưu ý đến các tác động của các quyết định chiến lược của bạn.

Điều này đương nhiên làm tăng thêm sự phức tạp, khiến phần mở rộng quy mô trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy lưu ý đến cách bạn mở rộng quy mô và tác động của nó diễn ra như thế nào.

 

 

Mở rộng quy mô sâu

Phương pháp thứ ba và là phương pháp ít được biết đến nhất để đổi mới nhân rộng là mở rộng quy mô sâu. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn mở ra nhiều tác động hơn cho sự đổi mới của mình bằng cách mở rộng và tối đa hóa việc sử dụng nó, thường là đối với những người đã có quyền truy cập vào nó .

Điều này thường đòi hỏi bạn phải thay đổi hành vi của khách hàng để tăng mức sử dụng hoặc cách khác là đưa ra các phương tiện sáng tạo để cải thiện tỷ lệ sử dụng bằng cách cho phép nhiều người sử dụng cùng một nội dung. Mở rộng quy mô sâu một phần là vấn đề của văn hóa và tư duy và một phần là vấn đề của các thành phần có thiết thực hay không, có phù hợp để tạo điều kiện và khuyến khích sử dụng tích cực công cuộc đổi mới không. Một ví dụ dễ thấy mặc dù hơi gây tranh cãi đó là các thuật toán truyền thông xã hội. Chúng được thiết kế để cung cấp cho người dùng nội dung hấp dẫn để giúp họ giải trí và do đó ở lại dịch vụ lâu hơn dẫn đến nhiều doanh thu hơn từ cùng một số lượng người dùng.

Ví dụ về loại thứ hai là điện toán đám mây. Bằng cách thêm các lớp mạng, ảo hóa và phần mềm lên trên phần cứng điện toán, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể sử dụng nhiều hơn từ cùng một phần cứng, điều này mang lại giá trị cho cả nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng.

Đây là cách Amazon không chỉ giảm đáng kể chi phí tại một trong những trung tâm chi phí chi phí, cơ sở hạ tầng CNTT  mà còn thực sự biến nó thành Amazon Web Services (AWS), một mảng kinh doanh tăng trưởng bổ sung hiện chiếm phần lớn lợi nhuận cho toàn bộ tổ chức.

Mở rộng quy mô sâu là mở khóa tác động nhiều hơn cho sự đổi mới bằng cách mở rộng và tối đa hóa việc sử dụng nó. Điều này có thể giúp giảm nhu cầu mở rộng quy mô hoặc tối đa hóa tác động từ việc này.

Mở rộng sâu có thể giảm nhu cầu mở rộng hoặc mở rộng quy mô, nói cách khác là tối đa hóa tác động từ việc này. Như vậy, đây được xem là một điều tuyệt vời cho hầu hết các đổi mới. Tuy nhiên, nó chỉ là “một lời khen”. Phương pháp mở rộng quy mô chính luôn phải tùy thuộc vào việc nó ở phía cung hay cầu nhiều hơn.

Ngay cả trong trường hợp của AWS, công ty đã tạo ra các vectơ hoàn toàn mới để mở rộng quy mô và đã trợ cấp chi phí đáng kể cho việc mở rộng quy mô và rõ ràng sẽ không thể thực hiện được nếu không có Amazon ở quy mô đáng kể.

Bài học rút ra là gì? Các kích thước này là khác biệt nhưng lại đan xen rất nhiều.

Nếu bạn có thể phối hợp mở rộng quy mô trên cả ba khía cạnh, bạn sẽ không chỉ có nhiều khả năng đạt được quy mô đáng kể với sự đổi mới của mình ngay từ đầu mà còn tối đa hóa tiềm năng về quy mô và tác động từ những nỗ lực đó. Nếu bạn xây dựng động lượng trên một trong các chiều, một số động lượng đó sẽ chuyển sang các chiều khác, điều này một lần nữa giúp bạn đẩy nhanh sự thay đổi trong tương lai.

Do đó, hãy chú ý đến từng khía cạnh này và cố gắng xem xét tất cả chúng trong kế hoạch mở rộng quy mô đổi mới của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên tập trung vào cả ba điều này ngay từ đầu, ngược lại, việc lập kế hoạch với bức tranh tổng quan trong đầu có thể giúp  bạn đưa ra các quyết định sáng suốt hơn nhiều.

Đổi mới quy mô trong thực tế

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, rất tiếc là không có một giải pháp nào phù hợp với tất cả các giải pháp để mở rộng quy mô.

Mục tiêu của việc mở rộng quy mô đổi mới là đạt được những thành công đột phá với đổi mới và điều này đòi hỏi nhiều đổi mới liên quan và liền kề ( thường là gia tăng hơn) .

Đây là một mô hình cực kỳ phổ biến lặp đi lặp lại nếu bạn chỉ bắt đầu chú ý đến nó. Người đồng sáng lập Square Jim McKelvey đã làm rất tốt khi mô tả chi tiết hơn điều đó trong cuốn sách gần đây của ông có tên là Ngăn xếp đổi mới .

Một ví dụ nổi tiếng là bóng đèn. Nhà phát minh Edison đã được cấp bằng sáng chế cho thiết kế nổi tiếng của mình vào năm 1879 nhưng hầu hết các hộ gia đình vẫn chưa được sử dụng điện, vì vậy đó không phải là thứ mà họ có thể mong đợi. Phải mất vô số đổi mới khác và 45 năm nữa trước khi một nửa số nhà ở Mỹ có một cái mặc dù những lợi ích là rõ ràng.

Trên thực tế, mở rộng quy mô đổi mới chỉ đơn giản là một quá trình lặp đi lặp lại và khám phá tập trung vào việc loại bỏ bất kỳ yếu tố nào đang ngăn cản việc mở rộng quy mô. Như chúng ta đã thấy trong ví dụ về bóng đèn, đôi khi những thứ này có thể lớn hơn và cơ bản hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ lúc đầu. Thông thường, bạn chỉ có thể sao chép các giải pháp mà người khác đã sử dụng cho cùng một vấn đề hoặc một vấn đề tương tự nhưng nhiều khi bạn cũng sẽ cần phải đổi mới một cái gì đó hoàn toàn mới và đôi khi còn vượt ra ngoài sản phẩm cốt lõi của bạn .

Luôn có một số mẫu phổ biến có thể hữu ích cho  cấu trúc tư duy khi bạn đối mặt với một số điểm nghẽn này. Tuy nhiên, vì mỗi cải tiến cuối cùng là mới và là duy nhất và những cải tiến này không nhất thiết phải phù hợp trong mọi trường hợp.

Chúng tôi sẽ chia sẻ một khuôn khổ của việc mở rộng quy mô bên dưới. Chúng tôi cũng đã tạo một bộ công cụ bao gồm các khung làm mẫu có thể chỉnh sửa, cùng với một số ví dụ và tài liệu hỗ trợ khác, bạn có thể tải xuống tại đây .

Bên cầu

Đối với hầu hết các tổ chức và đổi mới, phía cầu có thể là nguồn gốc của hầu hết các nút thắt.

Chúng tôi thấy rằng đây không chỉ là việc khơi dậy sự quan tâm và nhu cầu đối với sản phẩm của bạn mà còn về việc đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của người mua trên thị trường. Và tất nhiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đang ở trong một thị trường, hoặc ít nhất là một thị trường có tiềm năng đủ lớn để đáp ứng các nỗ lực mở rộng quy mô của bạn.

Không giống như những gì mọi người thường nghĩ, sự phù hợp với thị trường sản phẩm không đủ để một doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô. Bạn cũng cần có mô hình kinh doanh và hoạt động phù hợp, cũng như sử dụng các kênh phù hợp.

Nói cách khác, việc mở rộng quy mô không chỉ phù hợp với thị trường sản phẩm như mọi người thường lầm tưởng. Bạn cần có mô hình kinh doanh và hoạt động phù hợp và sử dụng các kênh phù hợp. Brian Balfour đã viết một loạt bài xuất sắc gồm năm phần về điều này mà các bạn nên đọc. Ý tưởng cơ bản khá đơn giản: doanh nghiệp của bạn cần phải sắp xếp tất cả các khía cạnh này một cách thống nhất để có thể mở rộng quy mô. Nếu ngay cả một trong số chúng sai, sự phát triển sẽ giống như Balfour đã nói, “đẩy một tảng đá lên dốc”. Nó sẽ tốn quá nhiều vốn, công sức và thời gian. Tuy nhiên, hãy kết hợp đúng bốn yếu tố với nhau và sự phát triển sẽ đến một cách tự nhiên.

Điều quan trọng cần hiểu ở đây là mô hình không phải là một bức tranh tĩnh mà bạn chỉ làm một lần. Nếu thị trường thay đổi hoặc bạn gặp phải những thách thức buộc bạn phải thay đổi một trong những yếu tố này, bạn sẽ cần phải xem xét lại từng yếu tố và đảm bảo rằng bức tranh tổng thể vẫn hoạt động.

Bên cung

Đối với một số sản phẩm và doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có sản phẩm vật chất, yếu tố cung ứng thường trở thành một yếu tố quan trọng cần cân nhắc.

Ở đây, các nút thắt có thể rất đa dạng và việc phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài có thể dẫn đến những thách thức khó vượt qua.

Nói chung, điều mà các nhà đổi mới hàng đầu làm khác với các công ty còn lại là họ hầu như luôn tích hợp theo chiều dọc chuỗi giá trị của mình khi họ đang nỗ lực mở rộng quy mô.

Có nhiều lợi ích đối với cách tiếp cận này, chẳng hạn như giảm chi phí nhưng sự khác biệt chính là ở chất lượng tăng lên và quan trọng nhất là khả năng của công ty trong việc kiểm soát vận mệnh của chính họ và đổi mới tự do hơn vì họ không bị ràng buộc bởi chuỗi cung ứng của mình.

Các nhà đổi mới hàng đầu tích hợp chuỗi giá trị của họ theo chiều dọc để giải quyết các điểm nghẽn và biến các trung tâm chi phí thành các nguồn tăng trưởng và lợi nhuận bổ sung.

Ví dụ điển hình là hãng xuất Apple và cách họ kiểm soát cả phần cứng và phần mềm của các sản phẩm của họ. Trong những năm gần đây, họ đã tăng cường sự tích hợp đó theo cả hai hướng. Họ đang di chuyển ngược dòng để cung cấp nhiều dịch vụ hơn trên hệ điều hành của họ, cũng như hạ nguồn bằng cách thiết kế bộ vi xử lý của riêng họ, điều này đã mang lại cho họ một lợi thế lớn về hiệu suất.

Tuy nhiên, có rất nhiều hãng khác như Amazon, Microsoft, Tesla, Google, Netflix, Nvidia và hầu hết mọi công ty sáng tạo đều đang cố gắng làm điều tương tự trong phạm vi kinh doanh của riêng họ.

Ý tưởng cơ bản lại rất đơn giản: nếu một phần trong chuỗi cung ứng của bạn trở thành một điểm nghẽn lớn hoặc là một trung tâm chi phí lớn, bạn nên cố gắng kiểm soát các bộ phận đó để giải quyết các nút thắt và biến các trung tâm chi phí thành nguồn tăng trưởng và lợi nhuận bổ sung  giống như Amazon đã làm với AWS mà còn cả việc lưu kho và vận chuyển.

Điều đó không có nghĩa là tích hợp dọc sẽ không có nhiều thách thức hoặc có nhược điểm. Nó dĩ nhiên sẽ có. Do những hạn chế này, thông thường bạn chỉ nên tích hợp theo chiều dọc vào các bộ phận trong chuỗi cung ứng của bạn, vốn là một điểm nghẽn rõ ràng hoặc có thể trở thành một lợi thế cạnh tranh chính cho bạn . Tuy nhiên, những nhà đổi mới hàng đầu thường có ít sự lựa chọn ngoài việc thực hiện những bước này nếu họ muốn phát triển đủ nhanh và có đủ khả năng kiểm soát để có thể mở rộng quy mô đổi mới đến hết tiềm năng của nó.

Một vấn đề quan trọng khác về mặt cung ứng chỉ đơn giản là kiến ​​trúc của các sản phẩm, dịch vụ  và quy trình bạn có để cung cấp chúng. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để có một kiến ​​trúc có thể mở rộng và các quy trình tự động cho các doanh nghiệp hoàn toàn tập trung vào phần mềm hoặc nội dung nhưng cách bạn tạo ra những thứ này cũng đóng một vai trò rất lớn đối với các sản phẩm vật lý phức tạp.

Đây lại là một chủ đề rất rộng nhưng mục tiêu là cố gắng làm cho việc sản xuất, phân phối và dịch vụ các sản phẩm trở nên liền mạch và có thể mở rộng càng tốt. Như với mọi thứ khác mà chúng ta đã thảo luận cho đến nay, đây cũng là một quá trình lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn một khuôn khổ thực tế hơn một chút để bắt đầu, dưới đây ông Elon Musk giải thích cách ôngấy học cách tiếp cận chủ đề này sau những khó khăn ban đầu khi cố gắng làm điều đó với các sản phẩm cực kỳ phức tạp tại SpaceX và Tesla.

Mặc dù Musk đặc biệt nói về quy trình trong phạm vi kỹ thuật cho quy mô nhưng những nguyên tắc tương tự này cũng áp dụng cho tổ chức và các quy trình nội bộ.

Và như Musk giải thích trong video, thật dễ bị cám dỗ bởi những lời hứa tối ưu hóa để đạt hiệu quả và tự động hóa, nhưng nếu bạn không giải quyết bức tranh lớn trước những điều này thường sẽ trở thành một sự lãng phí lớn về thời gian và tiền bạc. .

Vì vậy, hãy đảm bảo bắt đầu bằng cách loại bỏ những yêu cầu và bộ phận hoặc nhiệm vụ không cần thiết trước đó sau đó cố gắng đơn giản hóa thiết kế trước khi bạn tập trung quá nhiều vào việc tối ưu hóa để đạt hiệu quả và tự động hóa.

Sử dụng

Ngoài cung và cầu, chúng ta vẫn có khía cạnh thứ ba là việc sử dụng. Ý tưởng với phần “mở rộng quy mô” này là tìm cách sáng tạo để tận dụng tối đa nguồn cung hiện có để mở ra nhu cầu mới, tối đa hóa việc sử dụng các tài sản đó hoặc đơn giản là để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng bằng cách tìm cách nhận được nhiều giá trị hơn từ các sản phẩm của bạn.

Bây giờ bạn có thể dự đoán rằng các chi tiết cụ thể khác nhau khá nhiều trên cơ sở từng trường hợp nhưng sơ đồ bên dưới hy vọng có thể là điểm khởi đầu cho những nỗ lực của bạn trong lĩnh vực này. Tóm lại, có ba con đường phổ biến mà bạn có thể đi ở đây.

Đầu tiên là tìm cách tăng việc sử dụng các tài sản chỉ được sử dụng một phần thời gian thông qua các thực tiễn như chia sẻ tài sản và ảo hóa.

Thứ hai là chuyển từ mua một lần sang đăng ký để loại bỏ xung đột và tăng việc sử dụng các dịch vụ.

Thứ ba là tìm cách bổ sung để mở rộng việc sử dụng sản phẩm. Điều này thường được thực hiện bằng cách tìm cách sử dụng gia tăng giá trị mới cho cùng một sản phẩm hoặc đơn giản bằng cách kích hoạt sử dụng thông qua các phương tiện như chất lượng được cải thiện, khả năng sử dụng, giao tiếp tốt hơn, v.v.

Tuy nhiên, đôi khi cần phải giải quyết những vấn đề khó khăn hơn và có tính mở rộng hơn, chẳng hạn như cân nhắc về quy định hoặc thậm chí là sự thay đổi của các chuẩn mực xã hội.

Mặc dù việc tăng hiệu suất sử dụng thường không hấp dẫn hoặc thú vị nhưng nó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt trong việc làm cho các mô hình hoạt động và kinh doanh đủ hiệu quả để cho phép mở rộng quy mô khối lượng nhanh hơn và bền vững hơn.

Kết luận

Mở rộng quy mô một sự đổi mới sẽ không dễ dàng. Sẽ luôn mất nhiều năm và vô số công việc khó khăn với sự tập trung cao độ vào việc giải quyết từng nút thắt cản trở bạn.

Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy một số cơ cấu hữu ý  mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết này nhằm giúp hình thành tư duy và xây dựng tổ chức và quy trình của bạn nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều thách thức mà bạn chỉ cần hình dung tự mình đưa ra các giải pháp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực sự thành công với sự đổi mới thì đó là điều bạn cần.

Vì vậy, hãy chuẩn bị cho những thử thách đó và thực tế với những kỳ vọng và thời gian của bạn. Ví dụ: “khoảng cách tăng trưởng” có thể dễ dàng len lỏi vào tổ chức của bạn nếu ban lãnh đạo cấp cao nhất có những kỳ vọng không thực tế về lợi nhuận tài chính của sự đổi mới.

Nhìn chung, các tổ chức lớn có một số nhược điểm nhưng họ cũng có những lợi thế to lớn khi mở rộng quy mô một sự đổi mới, vì vậy hãy tìm cách tận dụng những lợi thế đó để mang lại lợi ích cho bạn.

Và cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn có những tài năng hàng đầu đã chuẩn bị sẵn sàng cho đổi mới. Đổi mới nhân rộng là làm việc theo nhóm và cần một nhóm tốt để thực hiện. Bạn cần những người quen với sự thay đổi liên tục có tư duy phát triển và các kỹ năng cần thiết để giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải.

Đổi mới mở rộng quy mô là một hành trình diễn ra theo từng bước nhỏ và đôi khi bạn sẽ cảm thấy bực bội. Nhưng nếu nhóm của bạn kiên trì không ngừng học hỏi và giải quyết vấn đề thì cuối cùng bạn có thể tiếp cận với bất kỳ tiềm năng đổi mới nào của bạn.

Đối với các phiên bản có thể chỉnh sửa của các khuôn khổ được giải thích ở đây cũng như các ví dụ bổ sung về cách sử dụng tốt nhất các khuôn khổ đó, vui lòng tải xuống Bộ công cụ Cần thiết  cho Đổi mới Quy mô của chúng tôi .

Nguồn: Viima

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon